• :
Phòng GD&ĐT Hoài Ân kính chào quý khách ghé thăm!

Cuộc thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng" tỉnh Bình Định lần thứ 8-2021

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh; đồng thời giúp các em trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

I. Mục đích ý nghĩa của Cuộc thi

II. Đối tượng dự thi

Tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 18 tuổi (có ngày sinh từ 31/7/2003 đến ngày 31/7/2015), có hộ khẩu tại Bình Định đều có quyền dự thi. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở miền núi, biên giới, hải đảo, dân tộc ít người tham gia.

III. Lĩnh vực dự thi

Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực sau đây:

1. Đồ dùng dành cho học tập.

2. Phần mềm tin học.

3. Sản phẩm thân thiện với môi trường.

4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.

5. Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

IV. Yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá đối với giải pháp dự thi

1. Các mô hình, sản phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo.

2. Đề tài dự thi yêu cầu phải có mô hình. Mô hình, sản phẩm dự thi phải được thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi.

3. Mô hình, sản phẩm dự thi được làm từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có và không nguy hại, là các mô hình thông minh, hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, rô bốt, thiết bị tự động hoá, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển trong các lĩnh vực nêu tại mục III.

4. Mô hình, sản phẩm bắt buộc phải có một bản thuyết minh, hình ảnh kèm theo. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, phương pháp, vật liệu chế tạo, cách sử dụng vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng.

V. Yêu cầu đối với người dự thi

1. Người dự thi phải nằm trong độ tuổi quy định tại mục II.

2. Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể (trường hợp có nhiều tác giả tham gia, chỉ được ghi trong phiếu dự thi tối đa 05 tác giả).

3. Sản phẩm dự thi không được sao chép, tác giả tự chịu trách nhiệm về quyền tác giả.

4. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học:

• Nếu là website hoặc hệ thống mạng riêng phải triển khai trước và Ban giám khảo có quyền truy cập vào được (ghi trong bản thuyết minh).
  • Nếu là các phần mềm chạy độc lập trên máy tính phải đóng gói sản phẩm đầy đủ các thành phần dưới dạng bộ cài đặt.
  • Nếu là các ứng dụng trên nền tảng android, ios phải kèm theo phiên bản chạy được trên phần mềm giả lập trên máy tính hoặc có video giới thiệu.
  • Nếu sản phẩm có sử dụng các thư viện có sẵn (miễn phí hoặc có phí) của bên thứ 3 thì phải có bản quyền và kê khai đầy đủ trong bản thuyết minh dự thi.

5. Người dự thi phải làm phiếu tham dự Cuộc thi (theo mẫu - Phụ lục 1).

VI. Hồ sơ tham dự Cuộc thi

Hồ sơ gồm có:

1. Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (01 bản) [theo mẫu: Phụ lục 1 (cá nhân) hoặc 2 (tập thể)].

2. Mô hình, sản phẩm dự thi (01 mô hình) [được thể hiện cụ thể, rõ ràng trên đĩa VCD hoặc USB bằng hình ảnh và video clip (video clip phải thể hiện rõ quá trình lắp ráp, vận hành của sản phẩm)]. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn.

3. Bản thuyết minh sản phẩm dự thi (02 bản) (theo mẫu: Phụ lục 3) – file mềm thuyết minh Đề tài gửi qua email của Ban Tổ chức hoặc ghi đĩa kèm theo.

4. Ảnh tác giả: mỗi tác giả gửi 2 ảnh 4 cm x 6 cm, ghi rõ họ, tên ở mặt sau.

5. Bản sao giấy khai sinh của người dự thi (mỗi tác giả gửi 01 bản).

VII. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

1. Thời gian tổ chức

- Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi: hết ngày 15/5/2021 (tính theo dấu bưu điện).

- Thời gian chấm thi: Từ ngày 16/5/2021 đến 30/5/2021

- Thời gian tổ chức lễ trao giải và phát động Cuộc thi lần thứ IX (2021 - 2022): dự kiến đầu tháng 9/2021.

2. Địa điểm nộp hồ sơ dự thi

- Hồ sơ gửi trực tiếp (hoặc qua bưu điện) về Ban Tổ chức Cuộc thi:

Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Định.

Địa chi: 472 Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256-3828598 Email: lhhbdinh@gmail.com;

Hoặc: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định. Địa chỉ: 08 Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn. Điện thoại: 0256. 3822094 Email: phonggdtrh.sobinhdinh@moet.edu.vn;

Hoặc: Tỉnh Đoàn Bình Định. Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, KV 5, Phường Quang Trung, Thành phố Quy Nhơn. Điện thoại: 0256-3812816.

(Lưu ý: nếu gửi theo đường bưu điện, tác giả tự chịu trách nhiệm về việc hồ sơ bị thất lạc hoặc hư hỏng).

VIII. Giải thưởng

01 giải đặc biệt, trị giá: 12.000.000 đồng (Mười hai triệu đồng).

05 giải nhất, mỗi giải trị giá: 9.000.000 đồng (Chín triệu đồng).

10 giải nhì, mỗi giải trị giá: 6.000.000 đồng (Sáu triệu đồng).

15 giải ba, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng).

25 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).

(Được trao theo các lĩnh vực và được phép chuyển giải giữa các lĩnh vực)

Các sản phẩm đoạt giải sẽ được tặng Giấy chứng nhận, Biểu tượng của Cuộc thi và:

- Giải đặc biệt, giải nhất: Bằng khen của UBND tỉnh.

- Giải nhì: Bằng khen của Tỉnh đoàn.

- Giải ba: Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Giải khuyến khích: Giấy khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Các sản phẩm đoạt giải sẽ được Ban tổ chức Cuộc thi lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 (2021).