Tuesday, 10/12/2019 - 21:50|

Vui Tết trung thu năm 2019 ở Trường Tiểu học Ân Tường Đông

Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi tiết trời bắt đầu mát dịu bởi những cơn mua đầu mùa, chấm dứt những ngày oi bức của mùa hè đầy nắng, là lúc mọi người lại nhắc nhau về Tết trung thu. Đặc biệt hơn với ánh trăng non lấp ló sau rặng núi xa xăm của quê hương Hoài Ân cũng là lúc người lớn kể về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị cho các em nhỏ. Riêng với các em càng háo hức hơn khi dọc các con đường của trung tâm huyện bày biện rất nhiều đèn ông sao, các đồ chơi dành riêng cho mình mà chỉ đến dịp tết trung thu mới có. Niềm vui nhân lên gấp bội mỗi khi Tết trung thu tới, các em được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được nhận quà, được ăn bánh trung thu, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm vằng vặc soi.

Tết trung thu năm nay với các em Trường Tiểu học Ân Tường Đông đến sớm hơn mọi năm và vui hơn rất nhiều khi nhà trường tổ chức ngày hội trung thu với chủ đề: “ Vui  hội trăng rằm năm 2019”.

Các em học sinh của trường đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương. Lễ hội trăng rằm được hân hạnh đón tiếp đại diện của Đảng ủy xã Ân Tường Đông, xã Đoàn Ân Tường Đông và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương đến dự và trao quà cho các em. Ngoài ra mỗi em học sinh được nhận một phần quà từ phía nhà trường, điều đó càng làm cho không khí vui tết trung thu của các em học sinh thêm sôi động, ấm cúng và mang nhiều ý nghĩa.

Trong ngày hội trăng rằm, các em được tham gia các trò chơi nhân gian, đố vui có thưởng với nội dung về ngày tết trung thu, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn thiếu nhi của trường trình bày. Đặc biệt trong ngày vui giao lưu, các em đã được chứng kiến màn múa lân truyền thống đặc sắc, làm thỏa mãn niềm đam mê, mang lại niềm vui cho các em. Tiếp đó là màn giao lưu thú vị và hấp dẫn Chị Hằng - chú Cuội nhằm khắc sâu ý nghĩa về tết trung thu, tết của thiếu nhi.

Ngày Trung thu năm nay diễn ra không lâu sau lễ khai giảng và thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong ngày trung thu:

vui hội trăng rằm
Múa lân