Thứ năm, 24/10/2019 - 12:30|

TỔ CHỨC KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ 2 CHO HỌC SINH LỚP 5 NĂM HỌC 2017 - 2018 TẠI TRƯỜNG TH SỐ 2 ÂN TƯỜNG TÂY

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018 của Trường Tiểu học Số 2 Ân Tường Tây.

Thực hiện theo Công văn hướng dẫn số 71/GDĐT-TH, ngày 26 tháng 4 năm 2018 của phòng GD&ĐT Hoài Ân về việc hướng dẫn kiểm tra định kỳ cuối năm học và đánh giá học sinh tiểu học năm học 2017-2018;

Trường Tiểu học số 2 Ân Tường Tây đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra định kỳ cuối năm năm học  2017-2018. Việc kiểm tra có sự giám sát của thầy cô giáo cấp 2 trên địa bàn. Thời gian: buổi sáng các em làm bài thi, buổi chiều chấm thi.

1. Các môn học được  kiểm tra : Tiếng Việt, Toán, Nội dung kiểm tra bao gồm các kiến thức và kĩ năng cơ bản các em đã được học ở học kì II. Đề kiểm tra được thống nhất chung trong toàn khối lớp. Nhà trường tổ chức ra đề và nhân đề kiểm tra đến từng học sinh.

2. Đề kiểm tra :

2.1- Mức độ đề :

Đề bài kiểm tra phải phù hợp chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực, gồm các câu hỏi, bài tập được thiết kế theo các mức độ nhận thức của học sinh:

a) Mức 1: Nhận biết, nhắc lại được kiến thức, kỹ năng đã học;

b) Mức 2: Hiểu kiến thức, kĩ năng đã học, trình bày, giải thích được kiến thức theo cách hiểu của cá nhân;

c) Mức 3: biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuộc sống;

d) Mức 4: vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt.

2.2. Cấu trúc đề :

Cấu trúc đề kiểm tra thực hiện đúng yêu cầu đã được thống nhất tại Hội nghị tập huấn ra đề kiểm tra định kỳ theo Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 28/9/2016 của Bộ GDĐT, do Phòng GD&ĐT tổ chức ngày 5/3/2017 và tập huấn lại cho giáo viên do trường tổ chức vào ngày 10 và 11/3/2017.

2.2- Thời gian làm bài :

- Đối với môn Toán: 40 phút, không kể thời gian phát đề.

- Đối với môn Tiếng Việt :

* Đọc :

+ Đọc tiếng và trả lời câu hỏi: Theo quy định chuẩn kiến thức kỹ năng  Lớp 5: 120 tiếng/phút)

+ Đọc hiểu: Bao gồm đọc hiểu và kiến thức tiếng Việt. Thời gian làm bài là 35 phút, không kể thời gian phát đề.

* Viết: (Khoảng 40-50 phút, không kể thời gian chép đề.)

+ Chính tả : 15 phút (Tốc độ cần đạt theo chuẩn kiến thức kỹ năng Lớp 5: 100 chữ)

+ Tập làm văn: 35 – 40 phút (Không kể thời gian chép đề).

3. Tổ chức coi kiểm tra: Tổ chuyên môn tổ chức coi kiểm tra với sự tham gia của giáo viên trường trung học cơ sở sẽ nhận học sinh lớp 5 vào học lớp 6 trong vai trò giám sát; Cụ thể buổi sáng có thầy Lợi và cô Tuấn Anh của Trường THCS Ân Tường Tây về cùng tham gia với 2 giáo viên lớp 5.

4. Tổ chức chấm kiểm tra

- Thực hiện đánh giá và nhận xét theo quy định tại Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT và Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT.

Hội đồng kiểm tra của trường tổ chức chấm bài kiểm tra của học sinh như sau: Thành viên Hội đồng là giáo viên Ngữ văn và Toán Trung học cơ sở (THCS) Ân Tường Tây gồm có cô Liễu, cô Mai, thầy Huy, thầy Ứng cùng 2 giáo viên lớp 5 là cô Giao và thầy Điệp.

- Bài kiểm tra được giáo viên sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm và góp ý những hạn chế, cho điểm cuối cùng theo thang điểm 10 (mười), không cho điểm 0 (không) và điểm thập phân, đồng thời trả lại cho học sinh theo công văn số 4056/GDĐT-TH ngày 23/11/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn thực hiện TT22;

Nhìn chung kì kiểm tra diễn ra nhẹ nhàng và rất nghiêm túc. Các em học sinh tham gia kì thi với tinh thần phấn khởi và tin vào khả năng của mình.

Sau đây là một số hình ảnh về kì thi: