Sunday, 23/01/2022 - 03:56|
Phòng GD&ĐT Hoài Ân kính chào quý khách ghé thăm!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG HỘI THI "TÌM HIỂU NGÀY TẾT QUÊ EM"

Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng đang diễn ra. Sáng ngày 30 tháng 01 năm 2021 (18 tháng Chạp năm Canh Tý), tại điểm trường chính Tân Thạnh - Trường Tiểu học Ân Tường Tây, nhà trường phối hợp cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh thông qua Hội thi "Tìm hiểu ngày Tết cổ truyền quê em", cùng với đó kết hợp tặng 25 xuất quà, trị giá mỗi xuất quà 200.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp gia đình các em vui đón Tết Tân Sửu 2021. 

Chương trình diễn ra gồm 3 phần: Hát múa về mùa xuân, ngày Tết; Tặng quà cho học sinh khó khăn đó Tết và phần nội dung chính là hoạt động trải nghiệm thông qua Hội thi "Tìm hiểu Ngày Tết quê em"

Trong Hội thi tìm hiểu Ngày Tết quê em gồm có 5 đội thi, là các học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ở các điểm trường. Hội thi diễn ra 3 phần thi sôi nổi, hào hứng, lôi cuốn học sinh tham gia:

Phần thi thứ nhất: "Làm bánh Tết", ở phần thi này các em được sự hướng dẫn của thầy cô giáo và phụ huynh học sinh tiến hành làm 3 loại bánh: Bánh chưng, bánh in và kẹo hạt sen trong thời gian 30 phút (không kể thời gian nấu bánh).

Phần thi thứ hai: "Trò chơi ngày Tết". Ở phần thi này các đội thi phải chọn có mặt đủ học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 thực hiện trò chơi tiếp sức chuyền bóng vào rổ trong khoảng thời gian 2 phút cho mỗi đội.

Phần thi thứ ba: "Hiểu biết về ngày Tết". Trong phần thi này các đội phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung hiểu biết về các phong tục về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đồng thời các em tham gia giải ô chữ về ngày Tết.

Kết quả Hội thi, đội Phú Hữu B1 đã giành giải Nhất, đội Phú Hữu A1 giành giải Nhì, các đội Tân Thạnh A, Tân Thạnh B và Tân Thạnh C giành giải Ba.

Sau hội thi các em học sinh cùng thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh cùng nhau thưởng thức bánh Tết do chính tay các em làm.  Hội thi đã đem lại không khí vui tươi, phấn khới, góp phần chào mừng thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đang diễn ra và cũng để chào đón một năm mới đang đến gần. Đây là một hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa, giúp học sinh có thêm hiểu biết về một số phong tục truyền thống quý báu về ngày Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam, để từ đó các em có thể bảo tồn, giữ gìn và phát huy nét văn hóa đặc sắc đó./ . 

                                                                                      Các em nhào bột, làm bánh in (bánh khô)

                                                                                                     Các em gói bánh chưng

                                                                                                                Làm kẹo hạt sen

                                                                                              Thi hiểu biết về Ngày Tết

                                                                                    Quang cảnh hội thi làm bánh Tết

                                                                                                         Nấu bánh chưng

                                                                                                       Trưng bày sản phẩm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết