Sunday, 23/01/2022 - 03:41|

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - CÙNG EM VƯỢT KHÓ

Sáng ngày 14/10/2021, tại trường Tiểu học Ân Tường Tây, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Bình Định tổ chức Lễ Ký kết nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19.

Tham dự buổi Lễ kí kết có đại diện Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội doanh nhân trẻ Bình Định, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hoài Ân, Lãnh đạo ĐU, UBND xã Ân Tường Tây, Lãnh đạo nhà trường, cán bộ Đoàn thanh niên tỉnh, huyện, trường và gia đình học sinh Trương Ngọc Ánh Tuyết - HS lớp 3B1 có mẹ mất do đại dịch Covd-19.

Tại buổi Lễ, ông Vũ Hoàng Quân - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH vật liệu xây dựng Mỹ Quang, dại diện cho Hội doanh nhân trẻ Bình Định phát biểu nói lên sự thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của gia đình học sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra, đặc biệt những học sinh phải chịu mất mác to lớn khi mất đi người thân yêu nhất của mình do đại dịch, với mong muốn cùng chung tay gánh vác, chia sẻ, giúp các em vượt qua những khó khăn, vươn lên để chiến thắng đại dịch. Đại diện cho Hội doanh nhân trẻ Bình Định, ông Vũ Hoàng Quân đã kí kết nhận đỡ đầu, hỗ trợ nuôi dưỡng em Trương Ngọc Ánh Tuyết - Học sinh lớp 3B1, trường Tiểu học Ân Tường Tây đến khi 18 tuổi, học xong Đại học và hỗ trợ làm việc sau khi ra trường.

Tại buổi Lễ, tỉnh Đoàn, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định cũng đã trao tặng cho em Trương Ngọc Ánh Tuyết một chiếc xe đạp đến trường, một góc học tập, một túi cặp sách cùng với đồ dùng học tập với mong muốn em sớm vượt qua khó khăn trước mắt, tham gia học tập tốt. Các giáo viên trẻ là đoàn viên Đoàn thanh niên CSHCM của nhà trường cũng đã nhận làm "gia sư Áó xanh" để giúp đỡ em trong suốt quá trình học tập tại trường. Cũng tại buổi Lễ, xã Đoàn Ân Tường Tây cũng đã nhận hỗ trợ chi phí học tập trong năm học 2021-2022 với mức 200.000đ/ tháng cho em Trương Ngọc Ánh Tuyết.

Việc làm đầy ý nghĩa, mang đậm tình người và tính nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ sự quan tâm phối hợp đầy trách nhiệm của các cấp, ngành, nhà hảo tâm, mạnh thường quân, ... chắc chắn sẽ để lại trong lòng người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ một niềm tin mảnh liệt về truyền thống đoàn kết, tinh thần sẻ chia, truyền thống "Lá lành đùm lá rách" vô cùng quý báu của dân tộc ta để từ đó cùng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, mà trước mắt là chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

T.N.H

Ông Vũ Hoàng Quân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH vật liệu xây dựng Mỹ Quang, đại diện Hội doanh nhân trẻ Bình Định phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Ngồi từ trái qua: Ông Vũ Hoàng Quân ; Bố của em Trương Ngọc Ánh Tuyết và Bí thư xã Đoàn Ân Tường Tây tham gia ký kết tại buổi Lễ

Bà Huỳnh Thị Thu Nguyệt - Bí thư tỉnh Đoàn và đại diện Hội Doanh nhân trẻ Bình Định trao xe đạp, góc học tập, túi sách, đồ dùng học tập và quà cho em Trương Ngọc Ánh Tuyết tại buổi lễ