Sunday, 20/09/2020 - 05:18|

HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN HOÀI ÂN LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ ( 2017-2022) VÀ HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN LẦN THỨ IV, GIAI ĐOẠN (2015-2020)

Chiều 23 tháng 6, tại trung tâm chính bồi dưỡng chính trị huyện Hoài Ân , Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ ( 2017-2022) và hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV , gia đoạn (2015-2020).Trường tiểu học Ân Đức có cô Lê Thị Vân tham dự .

Đến nay ,toàn huyện có 90 CĐCS trực thuộc, với 2.200 đoàn viên (Trong đó: 25 CĐCS cơ quan hành chính, sự nghiệp; 15 CĐCS xã, thị trấn; 03 CĐCS Doanh nghiệp và 46 CĐCS trường học). Trong 3 năm qua điều kiện làm việc trong các cơ quan, đơn vị từng bước được nâng lên; được đầu tư trang bị các thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác, được tiếp cận nhiều kênh thông tin, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác. Thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị và một số doanh nghiệp được cải thiện, ổn định cuộc sống và an tâm công tác. Các chế độ tiền lương phụ cấp, thu nhập tăng thêm được thực hiện kịp thời.

Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện được các cấp công đoàn hưởng ứng tích cực; đoàn viên, CNVCLĐ luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu. Đã đóng góp xây dựng quỹ “Vì người nghèo” 2 tỷ triệu đồng; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 1,7 tỷ đồng; quỹ Mái ấm Công đoàn” 460 triệu đồng; tổ chức 6 chương trình "Tết sum vầy" hổ trợ xây dựng 9 nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở 270 triệu đồng; gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ trên 200 triệu đồng; hổ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, đau ốm dài ngày 150 triệu đồng; thăm và tặng quà cho gia đình đoàn viên CNVCLĐ khó khăn 120 triệu đồng; dâng hương dâng hoa tại Đền thờ Tăng Bạt Hổ, Nhà lưu niệm Chi bộ Vạn Đức và các nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp Lễ, Tết. Vận động CNVCLĐ tham gia HMTN cứu người hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao, đây là nghĩa cử cao đẹp mà đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn huyện đã thực hiện trong những năm qua. Nhìn chung , từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với sự nổ lực của các cấp công đoàn trong huyện đã thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết XIII Công đoàn tỉnh, Nghị quyết VIII Công đoàn huyện đề ra.

Kết quả triển khai, thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm (2015-2020) các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học, doanh nghiệp và CNVCLĐ trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành khen thưởng: 33 cá nhân được tặng Huân chương Độc lập, 3 tập thể được tặng Huân chương Lao động; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen 3 tập thể, 36 cá nhân, 3 cờ thi đua xuất sắc; UBND tỉnh tặng 24 Cờ thi đua, 17 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen 54 tập thể, 346 cá nhân, 216 Tập thể lao động xuất sắc; UBND huyện tặng 35 Cờ thi đua, 619 giấy khen tập thể, 1904 cá nhân, 498 chiến sĩ thi đua cơ sở, 4.336 Lao động tiên tiến, 286 Tập thể lao động tiên tiến, 216 Tập thể lao động xuất sắc.

Cô Lê Thị Vân - Giáo viên trường Tiểu học Ân Đức ( Người thứ 5 -từ trái sang) nhận giấy khen tại hội nghị

Công đoàn toàn huyện và đoàn viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 05 Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân, tặng Cờ thi đua đơn vị xuất săc cho LĐLĐ huyện Hoài Ân năm 2019; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 01 Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu năm 2019 cho Liên đoàn Lao động huyện và 02 cờ thi đua CĐCS Trường MN 19/4 và CĐCS Khối Đảng, tặng Bằng khen 45 tập thể, 57 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 05 tập thể 50 cá nhân; Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen 125 tập thể, 235 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn.

Tại hội nghị cũng đã biểu dương 16 tập thể, 26 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc có những đóng góp to lớn trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua.

Phạm Văn Viên