Sunday, 20/09/2020 - 04:50|

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ HUYỆN HOÀI ÂN LẦN THỨ 24

Vừa qua , Hội đồng Đội huyện Hoài Ân tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 24 năm học 2019-2020; Dến dự đại hội có 97 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 16 nghìn thanh thiếu nhi đến từ 26 liên đội trường học trong toàn huyện tham dự cùng đại biểu các ban ngành xung quanh huyện .Tham dự đại hội lần này trường Tiểu học Ân Đức có 4 bạn tham dự đó là Nguyễn Thị Minh Tuyết lớp 5B , Bùi Đặng Nhật Quyên lớp 5A, Võ Yến Nhi 5D và Trần Đặng Khánh Ly lớp 4A.

Thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy cho thiếu niên nhi đồng, trong 2 năm qua nhiều phong trào thi đua xây dựng liên đội xuất sắc, chi đội mạnh, đội viên phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, được các liên đội trường học hưởng ứng sôi nổi, với nhiều nội dung hoạt động bổ ích như: Xây dựng nhóm, đôi bạn giúp nhau trong học tập, phong trào giờ học tốt, hoa điểm 10 kính dâng quý thầy cô giáo, thông qua các chủ điểm hoạt động quả có hơn 21.000 giờ học tốt, hoa điểm 10, thành lập 129 câu lạc bộ sở thích môn học; Qua đó từng bước nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện đạo đức của các em đội viên, nhi đồng; Giúp các em phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; Năm học 2019-2020 có 22 liên đội đạt liên đội xuất sắc, 9 giáo viên tổng phụ trách đội được các cấp khen thưởng.

Đặc biệt với Phong trào "Vì bạn nghèo", "Thiếu nhi nghèo vượt khó", "Nuôi heo đất vì bạn nghèo", đã vận động trao được 140 suất học bổng trị giá gần 40 triệu đồng; 43 bộ quần áo và 86 đồ dùng học tập giúp đỡ các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 15,9 triệu đồng và quyên góp được 13 triệu đồng giúp đỡ 35 bạn có hoàn cảnh khó khăn, hơn 6 triệu đồng giúp đỡ 02 bạn mắc bệnh hiểm nghèo; Với phong trào“lì xì heo đất”; "Đàn gà Khăn quàng đỏ" đã trao tặng 35 chiếc xe đạp và 31 góc học tập trị giá 64 triệu đồng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường và không có điều kiện trang bị góp học tập, tặng 51 đàn gà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trị giá 82.400.000 đồng;

Trong đại hội lần này ,Hội đồng đội huyện tuyên dương và tặng quà cho 79 gương Cháu ngoan Bác Hồ, có thành tích vượt trội trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội; tặng 28 góc học tập cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá mỗi suất 800 nghìn đồng; hỗ trợ xây dựng 01 công trình nhà khăn quàn đỏ trị giá 50 triệu đồng. Đây là dịp biểu dương thành tích xuất sắc của các em thiếu nhi trong học tập, rèn luyện và công tác Đội trong thời gian qua; đồng thời đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu và hướng tới đại hội huyện đảng bộ huyện Hoài Ân lần thứ 25.

Phạm Văn Viên