Thứ tư, 13/11/2019 - 10:20|

NIỀM VUI TRONG NGÀY LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Trong ngày 30/5/2018, Trường TH số 2 Ân Tường Tây đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2017-2018.

Về tham dự buổi lễ có các vị đại biểu : Ông Hoàng Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ân Tường Tây, ông Nguyễn Hữu Thuần - cán bộ phòng GD & ĐT Hoài Ân, đại diện Hội phụ huynh học sinh gồm có ông Phạm Văn Tin, bà Nguyễn Thị Bườm, Trần Thị Thủy cùng quý thầy cô giáo, các em học sinh và quý bậc phụ huynh trong trường.

Mở đầu là chương trình văn nghệ do các em trong đội văn nghệ biểu diễn đã thu hút đông đảo quý phụ huynh đến xem và cổ vũ cho các em.

Thầy Huỳnh Văn Tánh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua bản báo cáo thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học qua.

1. Giáo viên
  2. Phong trào GVDG : cấp tỉnh 1 giải Ba, GVTPT giỏi cấp tỉnh 1 giải KK
  3. Phong trào GVCN giỏi : cấp huyện 1 giải Nhì, 1 giải Ba
  4. Phong trào SK : cấp trường 6 giải, cấp huyện 3 giải ( 2 giải A, 1 giải B)
  5. 1 giải KK cấp tỉnh trong cuộc thi viết về phong trào TDXDĐSVH trên địa bàn tỉnh
  6. 1 GV đạt thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thấy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong giai đoạn 2007 -2017 được GĐ Sở GD&ĐT tặng giấy khen.
  7. Tổ chức thao giảng cụm cấp huyện 1 tiết và báo cáo chuyên đề cấp trường 1
  8. Công đoàn:

a) Tham gia và đạt giải KK trong cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh và An toàn giao thông tháng 9/ 2017

b) Tổ chức Hội thi khéo tay cho Đoàn viên Công đoàn chào mừng ngày PNVN 20/10

c) Tổ chức Hội thi Trò chơi dân gian cho CC – VC chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

d) Tổ chức giao lưu thể thao với CĐCS trường TH số 1 Ân Tường Tây chào mừng ngày thành lập QĐNDVN 22/12

đ) Tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tham gia tháng công nhân

3. Học sinh

a) Chất lượng giáo dục :

b) Khen thưởng : HSĐTTXS: 121 /290 em, HSCNTB trong học tập và rèn luyện : 84 /290 em

c) Phong trào : - Bóng đá : Giải Nhất cấp huyện

- Bóng bàn : Giải Nhì đơn nữ cấp huyện, giải Ba đơn nam cấp huyện

- Cờ vua : được chọn tham gia thi cấp tỉnh

- Hội thi Tin học trẻ : 1 giải Nhì cấp huyện

- Thi kĩ năng Chỉ huy giỏi : 1 giải KK cấp huyện

- Võ cổ truyền : 1 giải Ba cá nhân và giải KK tập thể cấp huyện

- Giới thiệu sách : 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cấp trường

- 3 em dược chọn tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện và 1 em được chọn tham dự cấp tỉnh.

- 5 em được chọn cấp học bổng giải thưởng Tăng Bạt Hổ

Ngoài ra, học sinh được tổ chức tham gia các hoạt động trải nghiệm như Nấu cơm, trang trí trái cây, làm lồng đèn, làm báo tường, báo ảnh, mâm cỗ trung thu,… đạt kết quả cao.

Cuối năm  có 3 GV đạt CSTĐ cấp cơ sở, 2 GV được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt nhà trường đã lắp đặt tivi 10 phòng học để giáo viên soạn giảng trình chiếu. Có thể nói 100% giáo viên trong trường đã tự thiết kế và giảng dạy bằng giáo án trình chiếu.

Con đường dẫn đến thành công không phải bao giờ cũng trải đầy hoa hồng và thảm đỏ. Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, tập thể giáo viên và học sinh Trường TH số 2 Ân Tường Tây đã thật sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều, đó là những tháng ngày miệt mài bên trang giáo án để có được những bài giảng sinh động lí thú, là những ngày hai buổi đến trường bên trang sách cùng bạn bè.

Những kết quả mà chúng ta đã đạt được trong những năm qua và trong năm học này, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trong nhà trường còn có sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND, HĐND, Mặt trận tổ quốc cùng các ban ngành đoàn thể xã Ân Tường Tây. Đó là động lực để chúng ta có thêm niềm tin phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục xã nhà.

Một số hình ảnh của lễ tổng kết

Tác giả: Lưu Thị Hồng Giao - Giáo viên lớp 5

Tác giả: Lưu Thị Hồng Giao