Sunday, 07/06/2020 - 13:28|
Phòng GD&ĐT Hoài Ân kính chào quý khách ghé thăm!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LỚP 5B TRƯỜNG TH SỐ 2 ẬN TƯỜNG TÂY NĂM HỌC 2017-2018

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LỚP 5B

Xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh đến với Ngày hội đọc sáchhôm nay lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Về dự với ngày hội đọc sách của lớp 5B chúng em ngày hôm nay, em xin trân trọng giới thiệu:

- Thầy giáo chủ nhiệm lớp: Phạm Ngọc Điệp.

- Cô Nguyễn Thị Thảo Nguyên, cán bộ thư viện nhà trường.

- Về phía liên TPT Đội có thầy: Võ Văn Giang.

- Và có sự hiện diện của đông đủ của 31 đội viên là học sinh lớp.

Xin được nhiệt liệt chào mừng.

Kính thưa các thầy cô và các bạn, để ngày hội đọc sách của chúng ta thực sự có ý nghĩa sau đây xin trân trọng kính mời thầy Phạm Ngọc Điệp – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5B lên phát biểu khai mạc ngày hội.

Như chúng ta đã biết, học tập là một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Do đó đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn đội viên lớp 5B tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, hôm nay tôi giáo viện chủ nhiệm lớp 5B thuộc liên đội trường Tiếu học số 2 Ân Tường Tây xin tuyên bố khai mạc “Ngày hội đọc sách”.

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta hẳn ai cũng đã từng biết qua một vài quyển sách, càng bổ ích hơn khi được đọc hay nghiên cứu về chúng, trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của ngày hội đọc, với mong muốn được thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mà các em đã có được và truyền ngọn lửa đam mê ấy tới bạn bè. Sau đây em: Huỳnh Thị Kim Huy, học sinh lớp 5B sẽ lên kể truyện tranh theo sách với câu chuyện: Bé thần đồng (Tranh: Minh Trí).

 

Các bạn biết rằng đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết mà còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân. Vì vậy nhờ chăm chỉ học tập mà về sau bé thần đồng thi đỗ cả trạng văn và trạng võ, lập nhiều chiến công cho đất nước.

Tiếp theo mời quý thầy, cô giáo và các bạn học sinh cùng theo dõi truyện kể Những hạt thóc giống Do em Cao Thị Yến Anh trình bày.

Ngày xưa, có một ông vua cao tuổi muốn tìm người nối ngôi. Vua ra lệnh phát cho mỗi người dân một thúng thóc và đem về gieo trồng và giao hẹn: Ai thu được nhiều thóc nhất sẽ được truyền ngôi, ai không có thóc nộp sẽ bị trừng phạt.

Chú bé mồ côi tên Chôm nhận thóc về, dốc công chăm sóc mà thóc chẳng nảy mầm.

Đến vụ thu hoạch, mọi người nô nức chở thóc về kinh thành để nộp cho nhà vua. Chôm lo lắng đến trước vua, quỳ tâu:

-Tâu bệ hạ! Con không làm sao cho thóc nảy mầm được.

Mọi người đều sững sờ về lời thú tội của Chôm. Nhưng nhà vua đã đỡ chú bé đứng dậy. Ngài hỏi còn ai để chết thóc giống không? Không ai trả lời. Lúc ấy nhà vua mới ôn tồn nói:

-Trước khi phát thóc giống, ta đã cho luộc kĩ rồi. Lẽ nào thóc ấy còn mọc được ? Những xe thóc đầy ắp kia đâu phải thu được từ thóc giống của ta.

Rồi vua dõng đạc nói tiếp:

-Trung thực là đức tính quý nhất của con người. Ta sẽ truyền ngôi cho chú bé trung thực và dũng cảm này.

Chôm được truyền ngôi và trở thành ông vua hiền minh.

Các bạn ạ! Khôn ngoan chẳng lọ thật thà. Người có đức tính trung thực thật khiến người khác trân trọng.

Để quý thầy, cô giáo và các bạn học sinh biết được những nguồn sách thư viện có và tìm đọc. Sau đây cô Nguyễn Thị Thảo Nguyên - nhân viên thư viên nhà trường sẽ giới thiệu sách với chúng ta. Xin kính mời cô.

Đọc sách, yêu quý sách không phải là một việc làm dễ dàng. Chúng ta từng chứng kiến những tác phẩm văn học nổi tiếng chuyển thành phim như: Tắt đèn, Làng Vũ Đại ngày ấy, Lão Hạc,…hay những tác phẩm: Phù thủy xứ oz, Bé thần đồng, Sự lễ phép, Ễnh ương chăm học, Sự tích chú Cuội, Lòng hiếu thảo, Kốc-ken và Hinh- ken,….Sau đây xin mời quý thầy, cô giáo và các em học sinh chúng ta cùng tham gia đọc sách.

Kính thưa quý thầy, cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh! Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “ Ngày hội đọc sách”. Ban tổ chức “ Ngày hội đọc sách” lớp 5B xin chân thành cảm ơn quí thầy, cô giáo và các em học sinh tham gia đầy đủ và nhiệt tình. Cuối cùng kính chúc sức khoẻ và thành công tới quý thầy, cô giáo và các bạn học sinh.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 


Tác giả: Phạm Ngọc Điệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết