Tuesday, 25/02/2020 - 00:48|
Phòng GD&ĐT Hoài Ân kính chào quý khách ghé thăm!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG TIÊU BIỂU: TẤM GƯƠNG GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI

           Hội thi GV chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học được tổ chức 1 năm/lần ở cấp trường  và 2 năm/lần ở cấp huyện. Đây là sân chơi chuyên môn bổ ích, cần thiết nhằm tuyển chọn, công nhận GV đạt danh hiệu GV chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học, tạo điều kiện để GV thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Bên cạnh đó, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác chủ nhiệm lớp, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh tiểu học. Hội thi cũng nhằm góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của GV tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Để đạt mục tiêu đó, việc tổ chức hội thi phải đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên GV học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp và giáo dục đạo đức, phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học. Trường TH số 2 Ân Tường Tây có cô giáo Lưu Thị Hồng Giao đã 3 lần đạt giải Nhì GVCN lớp giỏi tiểu học cấp huyện.  

           Để chuẩn bị tốt cho hội thi, cô đã chuẩn bị rất nhiều và chu đáo về phần hồ sơ và kiến thức. Vì tất cả GV tham gia hội thi đều phải thực hiện 4 phần thi. Một là thi hồ sơ GV chủ nhiệm, bao gồm: sổ chủ nhiệm, báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lóp, sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hai là phần thi viết bằng hình thức trắc nghiệm khách quan và tự luận về kiến thức liên quan đến chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương. Ba là thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp. Bốn là thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Là một giáo viên đầy nhiệt tình, tận tâm với nghề nghiệp, yêu quý học sinh và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao, cô luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ do cấp trên giao cho. Để trở thành một giáo viên chủ nhiệm giàu kinh nghiệm và đạt chất lượng cao, cô đã không quản ngày đêm tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, học hỏi từ bạn bè đồng nghiệp, sách báo những biện pháp, cách làm tốt giúp học sinh tiến bộ. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, lớp cô chủ nhiệm cũng luôn luôn được đánh giá cao và đạt kết quả các hoạt động giáo dục và giảng dạy khá tốt. Có thể nói cô là tấm gương tiêu biểu cho mọi cán bộ giáo viên trong nhà trường noi theo. Đặc biệt, niềm vui đối với cô không phải là thành tích mà là những việc cô làm cho học sinh đã ghi dấu ấn đặc biệt đối với bao thế hệ học sinh cô đã chủ nhiệm. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ của một giáo viên chủ nhiệm khi các em đã ra trường nhưng vẫn thỉnh thoảng về lại trường xưa để thăm cô thăm trường.

 

Cô Lê Thị Thu Hoài - Trưởng phòng GD&ĐT Hoài Ân - trao thưởng cho 10 Giáo viên đạt giải Nhì GVCN lớp giỏi năm học 2017-2018

                                                                        Tác giả: Nguyễn Phước Hiệp - Chủ tịch công đoàn Trường TH số 2 Ân Tường Tây


Tác giả: Nguyễn Phước Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết