Saturday, 19/09/2020 - 14:00|
Phòng GD&ĐT Hoài Ân kính chào quý khách ghé thăm!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[Bài dự thi] Người Thầy!

NGƯỜI THẦY!

 

 

Thầy Võ Ngọc Hóa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ân Hữu

          Thầy Võ Ngọc Hóa sinh ra và lớn lên tại thôn Xuân Sơn xã Ân Hữu – một vùng miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Hoài Ân tỉnh Bình Định. Thời còn học trò thầy Hóa luôn là học sinh xuất sắc ở cả ba cấp học. Với khát vọng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, thầy đã sớm tự khẳng định mình trên bục giảng từ năm 1986.

         Ngày ấy thầy còn trẻ lắm, thầy chỉ mới ra trường thầy về công tác và chủ nhiệm lớp 9 của chúng tôi tại trường Trung học cơ sở Ân Tường Tây. Thời học sinh ấy không chỉ tôi và tất cả các bạn trong lớp ai cũng rất yêu quý thầy và thầy cũng rất yêu quý chúng tôi, thầy thuyết phục chúng tôi bằng tình yêu thương, mọi cử chỉ thầy giành cho chúng tôi đều rất ân cần. Bên cạnh tình yêu thương, thầy còn thuyết phục chúng tôi bằng một nguồn kiến thức chuyên sâu, phương pháp sư phạm hấp dẫn. Chúng tôi ra trường mang theo những hình ảnh đẹp đó của thầy. Riêng tôi còn mang theo cả ước mơ được trở thành một cô giáo như thầy.

          Thời gian thấm thoát tôi cứ ngỡ như mơ. Kể từ ngày ấy cho đến bây giờ tôi là động lực của thầy, tiếp tục được thầy chỉ bảo, chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề và cả trong cuộc sống. Với khoảng thời gian biết thầy, được ở gần thầy và công tác cùng thầy gần ấy năm thì có lẽ không ai có thể hoài nghi những gì mà tôi viết về thầy.

       Hiện nay với cương vị là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ân Hữu. Thầy Võ Ngọc Hóa luôn cống hiến hết mình để cùng tập thể nhà trường làm tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo thế hệ tương lai của địa phương và của đất nước.

       Với thầy Võ Ngọc Hóa dù ở cương vị công tác nào cũng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn nêu gương, có ý thức tổ chức kỷ luật cao. Thầy luôn quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện các cuộc vận động, các phong trào lớn như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” củng cố nâng cao chất lượng dạy và học.

       Là Hiệu trưởng một trường tiểu học ở một xã đặc biệt khó khăn, với cách làm việc và sự tính toán một cách tinh tế của thầy, đã giúp nhà trường tiết kiệm và huy động các nguồn lực xã hội để hằng năm xây dựng thêm cảnh quang trường học xanh - sạch - đẹp. Công trình vệ sinh, sân bê tông, tường rào cổng ngõ ở các điểm phụ, mua sắm các trang thiết bị, đóng bàn ghế rời...

    
 

 

 

 

 

 

Cảnh quang trường học có nhiều đổi mới

         Trong lĩnh vực công tác chuyên môn, thầy Võ Ngọc Hóa đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Thường xuyên tổ chức dự giờ, thăm lớp, theo dõi nề nết dạy học của giáo viên và học tập của học sinh. Tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, nội dung dạy học phù hợp với tâm lý học sinh tiểu học, tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, những năm gần đây, tỷ lệ học sinh khá giỏi của nhà trường ngày càng được nâng lên và đạt nhiều thành tích trong các phong trào.

 
 

 

 Đội võ trường Tiểu học Ân Hữu đạt giải nhì Hội thi võ cổ truyền lần thứ I

           Để nâng cao chất lượng đội ngũ, thầy cùng các giáo viên trong Ban giám hiệu luôn chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Đồng thời coi trọng phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để rèn luyện và phấn đấu, động viên và tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ lên đại học. Khuyến khích đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học. Hiện nay, 100% cán bộ, viên chức biết sử dụng máy tính. Trong năm học qua giáo viên thực hiện tiết dạy bằng giáo án điện tử với hiệu quả khả quan đã gây được hứng thú với học sinh trong giờ học, 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp. Hiệu trưởng được 100% viên chức đánh giá đạt chuẩn hiệu trưởng theo thông tư 14/2011 của Bộ giáo dục và đào tạo.

         Trong quá trình quản lý chỉ đạo, thầy Hóa luôn coi trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp, kiến nghị của giáo viên, phụ huynh và học sinh. Thầy đã tiếp thu và xử lý tốt hầu hết các ý kiến, đồng thời vận dụng vào công tác quản lý nhà trường đạt hiệu quả.

        Trong những năm học qua thầy cùng ban đại diện cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân, các tập đoàn công ty đóng góp kinh phí để hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khen thưởng các hội thi, học sinh giỏi,...

 
 

 

Tập thể giáo viên trường Tiểu học Ân Hữu


        Bên cạnh, nhằm giúp cho giáo viên an tâm công tác, có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Thầy cùng với Công đoàn trường tạo điều kiện vay vốn cho cán bộ, giáo viên, tổ chức thăm hỏi giáo viên bị bệnh, gia đình có hữu sự, tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ. Với thầy Võ Ngọc Hóa hội đồng giáo dục nhà trường đều quý mến thầy bởi thầy là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, gần gũi, yêu thương và luôn giúp đỡ học sinh, đồng nghiệp một cách chân tình.

        Với những phần đấu, nỗ lực của thầy cùng toàn thể tập thể giáo viên và học sinh, đơn vị đạt trường tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền, được công nhận đạt chuẩn quốc gia, được các cấp khen thưởng.

        Không phải ngẫu nhiên mà thay đổi từ diện mạo đến môi trường, cảnh quan cũng như chất lượng dạy học phát triển không ngừng mà phải đó chính là nhờ có năng lực quản lý, tâm huyết và không ngừng sáng tạo của thầy Hiệu trưởng nhà trường. Thầy xứng đáng là một Hiệu trưởng tiêu biểu được tặng danh hiệu cao quý trong sự nghiệp giáo dục, các bằng khen của Bộ giáo dục, bằng khen của Ủy ban Nhân Dân tỉnh và Giấy khen của Ủy ban Nhân Dân huyện và của ngành giáo dục.

 

 
 

 

 

 

 

 

        Với khoảng thời gian gần ấy năm, tôi học được ở thầy rất nhiều điều hay cho mình đó là sự chỉnh chu trong công việc, tính nhẫn nại, đức hy sinh. Sống hết mình cho những việc làm có ý nghĩa đối với cuộc sống. Tôi thấy mình may mắn vừa được là học sinh của thầy vừa là đồng nghiệp của thầy. Thầy là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.

                                                                             Người viết: Cô Võ Thị Chất – GV trường TH Ân Hữu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết