Friday, 24/05/2019 - 14:16|

[Bài dự thi] Hội thi "Trổ tài nấu ăn" của giáo viên trường TH Ân Hữu nhân ngày 20/10

HỘI THI: “ TRỔ TÀI NẤU ĂN”

NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 -10 - 2017

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017). Công đoàn trường Tiểu học Ân Hữu tổ chức Hội thi: “Trổ tài nấu ăn” giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường. Hội thi nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa và truyền thống “Khéo tay, hay làm” của chị em phụ nữ trong nhà trường.

Hội thi được chia thành 03 đội: Đội 1 gồm các thành viên thuộc chuyên môn tổ 1; Đội 2 gồm các thành viên thuộc chuyên môn tổ 2+3; Đội 3 gồm các thành viên thuộc chuyên môn tổ 4+5. Tổ văn phòng góp vui cùng tổ 1. Mỗi tổ thi nấu năm hoặc sáu món ăn bổ, rẻ, trang trí đẹp trưng bày trong mâm cơm do Ban tổ chức yêu cầu.
        Tiết trời hôm nay giá lạnh cộng với mưa phùn rả rích nhưng không làm giảm khí thế của chị em. Trong không khí đó, tinh thần hăng say nấu nướng càng thêm phần phấn khích và vui vẻ hơn để quên đi cái lạnh giá trong ngày 20 tháng 10 này.
       Sau hơn 03 giờ trổ tài, các tổ đã mang sản phẩm về phòng Hội đồng Sư phạm nhà trường để trang trí và bày xếp sao cho đẹp mắt và mang tính thẩm mỹ cao. Với đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tạo ra những sản phẩm ẩm thực thơm ngon và vô cùng đẹp mắt với đủ các hương vị của miền quê yêu dấu. Các món ăn không chỉ trình bày đẹp, vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mùi thơm của các món ăn cứ quyện vào nhau tỏa hương vị ngào ngạt, quyến rũ khiến ai nhìn vào cũng thèm được nếm thử.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Yen Nguyen

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Yen Nguyen

Phần thi món ăn và thuyết trình của Đội số 1

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Phần thi món ăn và thuyết trình của Đội số 2

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Phần thi món ăn và thuyết trình của Đội số 2

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em nữ công thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Đây cũng là dịp để nữ cán bộ viên chức trong nhà trường có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các tổ như sau

Giải nhất: Đội 1 ; Giải Nhì: Đội 3 ; Giải Ba: Đội 2

Sau phần công bố giải thưởng, tất cả các thành viên trong Hội đồng nhà trường đã cùng thưởng thức thành quả của mình trong niềm hân hoan và niềm phấn khởi.

Một số hình ảnh của Hội thi

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Hội thi không chỉ đơn thuần là trổ tài nấu ăn mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong tổ với nhau. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên trong công đoàn nhà trường. Hội thi kết thúc nhưng dư âm tốt đẹp vẫn còn đọng mãi trong ngày 20 tháng 10 đầy ý nghĩa này.

Người viết: GV Nguyễn Thị Kim Chi