Saturday, 19/09/2020 - 13:52|
Phòng GD&ĐT Hoài Ân kính chào quý khách ghé thăm!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[Bài dự thi] TRƯỜNG TIỂU HỌC ÂN THẠNH - QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Ân Thạnh – Một trường học đóng trên địa bàn xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định qua nhiều năm thay đổi tên gọi, quá trình hình thành và phát triển cho đến nay, cụ thể như sau:

TRƯỜNG TIỂU HỌC ÂN THẠNH - QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Ân Thạnh – Một trường học đóng trên địa bàn xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định qua nhiều năm thay đổi tên gọi, quá trình hình thành và phát triển cho đến nay, cụ thể như sau:

Từ năm học 1991 – 1992 trở về trước, học sinh Tiểu học và Trung học sơ sở còn học chung một trường, tên gọi của trường lúc này là Trường cấp I, II xã Ân Thạnh, trường được đóng tại thôn Thế Thạnh, xã Ân Thạnh, do thầy Huỳnh Dũng  Làm Hiệu trưởng.

Đến năm học 1992 – 1993, một bộ phận Tiểu học gồm 2 điểm trường An Thường và Hội An được tách ra từ trường Cấp I, II Ân Thạnh và thành lập thêm một trường mới với tên gọi là trường Tiểu học Ân Thạnh. Trường Tiểu học Ân Thạnh được hình thành từ đây. Cơ sở chính đóng tại thôn Thế Thạnh, xã Ân Thạnh, do thầy Trần Duy Sơn làm Hiệu trưởng.

Đến năm học 1993-1994, bộ phận Tiểu học còn lại ở trường  cấp I, II Ân Thạnh lại được tiếp tục tách ra (gồm học sinh Tiểu học ở 2 thôn Thế Thạnh và Phú Văn) và sáp nhập vào trường Tiểu học Ân Thạnh. Như vậy lúc này trường có 4 điểm trường là An Thường; Hội An và Ân Thạnh, cơ sở chính được đặt tại thôn Thế Thạnh, thầy Trần Duy Sơn làm Hiệu trưởng và thầy Trần Đình Sơn làm phó hiệu trưởng.

Lễ tổng kết năm học 1998-1999

Đến tháng 10 năm 1999 (năm học 1999-2000), do quy mô trường quá lớn (38 lớp), một số bộ phận học sinh ở thôn Thế Thạnh được tách ra từ trường Tiểu học Ân Thạnh để thành lập một trường Tiểu học mới lấy tên gọi là trường Tiểu học Tăng Doãn Văn theo (Quyết định số 44/QĐ_TCCB ngày 06/10/1999  của Sở GD&ĐT Bình Định.

Lúc này trường Tiểu học Ân thạnh chỉ còn lại với 3 cơ sở gồm: An Thường, Hội An và Phú Văn. Văn phòng nhà trường lúc bấy giờ được đặt tại điểm trường Hội An. Lúc này, thầy Trần Duy Sơn làm hiệu trưởng và thầy Đoàn Xuân Ánh làm phó hiệu trưởng.

Đến năm 2001, học sinh tại điểm trường Phú Văn của trường lại được tiếp tục được tách ra và xác nhập vào trường Tiểu học Tăng Doãn Văn. Như vậy, lúc này trường Tiểu học Ân Thạnh chỉ còn lại với 2 cơ sở đó là điểm Hội An và An Thường. Văn phòng nhà trường được đặt tại điểm An Thường thầy Trần Duy Sơn làm hiệu trưởng và thầy Đoàn Xuân Ánh làm phó hiệu trưởng.

Học sinh tập hát múa tại điểm trường An Thường

Đến đầu năm học 2005-2006, vì lý do sức khỏe, thầy Trần Duy Sơn thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng. Tín nhiệm thầy Đoàn Xuân Ánh - lúc bấy giờ làm phó hiệu trưởng - lên thay với chức vụ Quyền hiệu trưởng.

Đến năm học 2007-2008, trường được tiếp tục xây dựng khang trang hơn ở cả hai điểm trường. Điểm trường chính đóng tại thôn Ân Thường 2 với 8 phòng học cấp 3 được xây dựng, điểm trường lẻ Hội An cũng được xây mới 5 phòng học cấp 4 thay thế cho các phòng học cũ đã xuống cấp. Lúc này thầy Đoàn Xuân Ánh giữ chức vụ Hiệu trưởng, cô Trần Thị Minh Khánh giữ chức vụ phó hiệu trưởng. Nhờ việc quan tâm đầu tư, mở rộng xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan trường học, sự nỗ lục thi đua dạy học của thầy và trò, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một được nâng lên, trường Tiểu học Ân Thạnh được công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia vào năm 2008.

Đến tháng 9 năm 2014 thầy Đoàn Xuân Ánh nghỉ hưu theo chế độ. UBND huyện Hoài Ân ra Quyết định bổ nhiệm và điều động thầy Trần Ngọc Hoàng – lúc này là Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tăng Bạt Hổ - giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Ân Thạnh cho đến nay.

 

 

IMG_1318.JPG

Điểm chính An thường – Trường TH Ân Thạnh

Trong những năm gần đây, cơ sở vật chất nhà trường không ngừng được bổ sung xây dựng và sửa chữa ngày một khang trang, cảnh quan tại hai điểm trường được quan tâm đầu tư xây dựng ngày càng xanh – sạch – đẹp. Hiện trường có 13 lớp với 284 học sinh, với tổng số 16 phòng học. Trong đó có 09 phòng học cấp 3, 07 phòng học cấp 4; 03 phòng dạy học bộ môn trong đó có 2 phòng dạy học Tin học tại 2 điểm trường (01 phòng được đầu tư từ nguồn xã hội hóa giáo dục tài trợ tại điểm trường lẻ Hội An).

IMG_20170128_093327.jpg

Phong trào thi đua dạy học của nhà trường có nhiều bước tiến mới. Trong 3 năm học qua (năm học 2015 – 2016 đến nay), trường đã có 31 lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, 07 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 02 giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện; 30 đề tài sáng kiến được công nhận giải cấp trường, 12 đề tài sáng kiến được công nhận đạt giải cấp huyện, 01 đề tài sáng kiến được công nhận đạt giải cấp tỉnh.

Tập thể cán bộ giáo viên hiện nay của trường

Chất lượng giáo dục học sinh cũng có sự chuyển biến đáng kể, học sinh hoàn thành chương trình lớp học hàng năm đạt trên 90%, học sinh hoàn thành chương trình bậc Tiểu học hàng năm đạt 100%, học sinh được khen thưởng cuối năm đạt trên 60%. Chất lượng phong trào học sinh tham gia dự thi các cấp cũng được tăng lên qua từng năm học, là một trong những trường tốp đầu của huyện. Cụ thể trong 2 năm học (2015 – 2016 và 2016 – 2017) đã có 49 học sinh đạt giải cấp huyện, 12 học sinh đạt giải cấp tỉnh trong các cuộc thi Toán và Tiếng Anh do các cấp tổ chức. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm tổ chức hàng năm, thu hút nhiều học sinh tham gia và đạt nhiều giải tập thể, cá nhân cấp huyện, cấp tỉnh.  

Lễ bế giảng năm học 2016-2017

(Hội khuyến học xã Ân Thạnh tặng thưởng cho các em đạt thành tích cao)

Trao bằng khen cho CBGV nhân Hội Nghi CBCC – VC năm học 2016-2017

Bỏ phiếu ĐẠI HỘI CHI BỘ nhiệm kỳ 2017-2020

Đại hội Điểm ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN nhiệm kỳ 2017-2022

(Trường được chọn làm đại hội điểm ngành giáo dục)

Tiếp nối những thành tích đã đạt được trong những năm học qua, với truyền thống hiếu học của nhân dân Ân Thạnh anh hùng,  thầy và trò trường Tiểu học Ân Thạnh quyết tâm thi đua "Dạy tốt - Học tốt"; thực hiện tốt việc "Đổi mới quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh", đẩy mạnh Ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý và dạy học, phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển toàn diện, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh, tạo thương hiệu uy tín về chất lượng, phấn đấu  là một trong những trường học có chất lượng cao của huyện nhà./ .

TG: Nguyễn Việt Văn - GV Tin học


Tác giả: Nguyễn Việt Văn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết